building

Mưa tháng sáu!

Và trời mưa ấy, nếu chúng ta ở giữa những cơn mưa rừng ấy, thì phải biết rằng, đâu đó cách chúng ta chỉ vài chục, vài trăm cây số, nếu có những ai khác có muốn, thì họ cũng chẳng thể trải nghiệm như chúng ta ngay lúc này được. Trải nghiệm Đà Lạt với những cơn mưa, lạnh đấy, nhưng có sao đâu, phải không ?
building

Once upon a time in Dalat

Tôi cầm lấy quyển sách, nhưng chẳng đọc được dòng chữ nào. Nắng đẹp quá. Tôi chợt nhớ tới mùa thu, nhớ cái nắng vàng như mật với cái gió heo may khẽ lùa vào trong áo. Thật lạ là chỉ cách đây vài giờ đồng hồ xe chạy, mà cái nắng, cái nóng như muốn thiêu đốt cả.
building

Ở lại Đà Lạt bao lâu thì đủ

Nếu lấy hồ Xuân Hương làm mốc, thì xung quanh hồ từ 1km đến 30km đều có những chỗ đáng để đi, để ngắm….Nếu bạn là fan của kiến trúc, Đà Lạt quả là cái nôi của Art Deco, Art Nouvo từ thế kỉ trước, nhà thờ, chùa chiền, biệt thự…. còn rất nhiều điều để khám phá.
building

Các nàng là ai?

"Rồi em lại tự bảo: "Ta tưởng ta đã giàu lắm với một đoá hoa duy nhất. Cái đó cộng với ba quả núi lửa cao ngang đầu gối cuả ta, mà một quả, có lẽ, đã tắt mãi mãi, cái đó chẳng làm cho ta thành một ông hoàng lớn lắm đâu". Và, nằm dài trong cỏ, em khóc.” - trích hoàng tử bé
building

Phân loại rác

À, có một thứ nhỏ nhỏ khác nữa là các cục pin :D mọi người dùng xong thì bỏ vào 1 cái túi nhỏ, xong chịu khó vào siêu thị, trong đó có 1 thùng chuyên để bỏ pin hư vào :D cục pin nhìn vậy chứ độc lắm, mà ở ngoài họ không xử lý, người nông dân đi siêu thị thấy có hẳn 1 chỗ để bỏ nên vẫn hay vào đó bỏ pin hỏng vào :D
building

Ngược lại với yêu thương là lãng quên

Và mỗi ngày, khi ngủ dậy, một ngày cũ thế là đã khép lại cho dù thế nào. Tôi cách đây vài hôm ngồi trò chuyện với một người bạn. Để lại đằng sau những câu chuyện buồn, bạn tôi kết luận rằng khi ngủ dậy, sức khoẻ mình còn, tay chân mình đủ, thế là đã là quá đủ cho một đời người rồi.
building

Cơn mưa chiều

Đây có lẽ một cảnh tượng gần đặc trưng cho Đà Lạt: hàng rào kẽm gai và lưới B40, lưới, su su trèo hàng rào. Bọn su su này khoẻ và bò rất nhanh. Những chiếc lá xanh mọng to bự xoè ra hứng nắng, và giờ thì hứng mưa.
building

Sớm Đà Lạt

Tôi thích cái tĩnh lặng của sáng sớm Đà Lạt. Từ 4h30 sáng, bắt đầu tiếng chuông nhà thờ ở khắp nơi bắt đầu đổ thì là lúc bắt đầu có thể nghe được “tiếng buổi sáng” của Đà Lạt. Bất chấp hôm trước, đêm hôm trước nhộn nhịp thế nào, thì sáng hôm sau không gian cũng rất tĩnh lặng
building

Buổi sớm

Mỗi buổi sáng, khi cầm tách trà nóng ra nhìn bọn hoa đang còn ngái ngủ chưa tung cánh ra chào mặt trời thì người nông dân đã mở nhạc. Một danh sách những bản nhạc được phát ngẫu nhiên. Sáng nay trong một ngày mà ba đoá hồng đã nở hai thì trong nhà Quasimodo hát "Oh Lucifer, Oh laisses-moi rien qu'une fois Glisser mes doigts dans les cheveux d'Esmeralda,
building

Sống ảo hay sống thật

Tất cả câu chuyện về sống ảo được bắt đầu như vậy. Có một tấm hình chụp một đoàn người đang xem một đoàn diễu hành, duy nhất một cụ bà ôm lấy lan can và xem rất chăm chú, còn lại là tất cả mọi người đều giơ smartphone ra chụp lại. Dĩ nhiên tấm ảnh đó được đặt caption “người duy nhất biết thưởng thức - là một bà cụ từ thế kỉ trước”.