Buổi sớm

Mỗi buổi sáng, khi cầm tách trà nóng ra nhìn bọn hoa đang còn ngái ngủ chưa tung cánh ra chào mặt trời thì người nông dân đã mở nhạc. Một danh sách những bản nhạc được phát ngẫu nhiên. Sáng nay trong một ngày mà ba đoá hồng đã nở hai thì trong nhà Quasimodo hát 
"Oh Lucifer, Oh laisses-moi rien qu'une fois
Glisser mes doigts dans les cheveux d'Esmeralda,

Rồi Frollo hát tiếp 
Belle, est-ce le Diable qui s'est incarne en Elle ?
Pour détourner mes yeux du Dieu éternel.
Qui a mis dans mon Etre ce désir charnel
Pour m'empêcher de regarder vers le ciel

Trong đầu tôi thế là hiện ra cô Esmeralda, nàng đúng là tuyệt thế giai nhân chẳng trách gì mà từ thằng gù đến Phœbus đều chết mê mệt. Phải công nhận là mỗi ngày đều có một cách để bắt đầu. Có thể là một bữa sáng ngon, có thể là dư âm của một giấc mơ đẹp. Cũng có khi một tia nắng ấm áp vào sáng sớm. Nhưng một bản nhạc hay thì cũng thật là đầy năng lượng. 

Và "thanks god it's friday”, hôm nay thứ sáu rồi. Xong tôi lại chợt nhớ, làm nông dân thì làm gì có thứ sáu với thứ hai cơ chứ  Và thế là lại thưởng trà ngắm hoà nghe tiếp Belle vậy. 

Rồi các ông si tình lại gào lên Esmeralda, Esmeralda…. Thế là trong đầu tôi lại hiện ra hình ảnh con chuột Esmeralda trong phim Hotel Transylvania, nhưng có gì lạ nữa đâu khi lão đầu bếp tên là Quasimodo 

Nghĩ tới đầu bếp thì lại nghĩ tới nấu ăn  
Chúc quý vị một buổi sáng tốt lành và một thứ sáu hoành tráng  
https://www.youtube.com/watch?v=-XB7aftz6zY

Tagged in : orcilectusvariusturpis

Huy Phong

Alias aperiam at debitis deserunt dignissimos dolorem doloribus, fuga fugiat impedit laudantium magni maxime nihil nisi quidem quisquam sed ullam voluptas voluptatum. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit.