Các nàng là ai?

"Ông hoàng nhỏ nhìn các hoa hồng. Tất cả bọn họ đều giống bông hoa của em.

– Các nàng là ai? Em hỏi họ, sững sờ kinh ngạc.

– Chúng em là những đoá hoa hồng, các hoa hồng nói. – A! Ông hoàng nhỏ kêu lên.

Và em cảm thấy rất đau khổ. Đoá hoa của em đã đã kể với em rằng nàng là duy nhất trong giống nòi của nàng khắp trong vũ trụ. Và ở đây có đến năm nghìn đoá giống như nhau, chỉ mới trong mỗi một khu vườn.

"Nàng sẽ ngượng lắm đây, em nghĩ thầm, nếu thấy cảnh này. Nàng sẽ ho rũ rượi và giả chết cho đỡ ngượng. Còn ta sẽ phải làm ra vẻ an ủi vỗ về nàng, nếu không, để làm chính ta cũng phải xấu hổ, nàng dám chết thật mất".

Rồi em lại tự bảo: "Ta tưởng ta đã giàu lắm với một đoá hoa duy nhất. Cái đó cộng với ba quả núi lửa cao ngang đầu gối cuả ta, mà một quả, có lẽ, đã tắt mãi mãi, cái đó chẳng làm cho ta thành một ông hoàng lớn lắm đâu". Và, nằm dài trong cỏ, em khóc.” - trích hoàng tử bé 

Sáng nay khi tôi ngủ dậy, bước ra vườn và tôi thấy đoá hồng đầu tiên trong vườn hé cánh sau những e ấp cả tuần. Thế là tôi nhớ tới cậu hoàng tử bé và đoá hồng của mình. Tôi bật cười với triết lý về tình yêu của cậu, một triết lý rất người lớn và rất thú vị. 

Thế là tôi kéo ghế lại gần khóm hoa hồng, tôi pha cà phê, thêm chiếc bánh croissant và thế là thành một buổi sáng. Tôi vừa nhấm nháp ly cà phê vừa nhìn bông hồng đang nở và nghĩ về hoàng tử bé. Thật là một thế giới mơ mộng, tôi nghĩ vậy, và tôi nghĩ, làm sao người ta có thể cứ mơ mộng mãi khi mà cuộc sống thật đang ở ngoài kia thật đáng sợ biết bao. Và đúng lúc tôi đang cảm thấy mình là một kẻ sống thật là thực tế thì tôi thấy ba con sâu nhỏ ngay dưới gốc hồng, cạnh bụi cải cầu vồng. Tôi tò mò cúi xuống xem cho kĩ thì hoá ra chúng nó đang tranh cãi kịch liệt xem ai sẽ trở thành chú bướm đẹp nhất…..

Tagged in : orcilectusvariusturpis

Huy Phong

Alias aperiam at debitis deserunt dignissimos dolorem doloribus, fuga fugiat impedit laudantium magni maxime nihil nisi quidem quisquam sed ullam voluptas voluptatum. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit.