Ngược lại với yêu thương là lãng quên

Tôi nhớ có những buổi sáng, tôi đeo tai nghe và chạy dọc đường Trần Phú để tìm lối sang bên bờ biển sớm. Và tôi ngồi ngay trên một chiếc ghế ở một ngã tư nào đó, vài chiếc xe chạy vụt qua che ngay ánh mặt trời sớm. Thật là một cảnh tưởng thú vị. 
 
Có những ngày tôi nằm trên xe đi dọc Bắc-Nam, dọc đường là những cảnh tượng thú vị mỗi vùng một khác. Tôi thích dừng ở Hội An, khi thì tôi sẽ ăn cơm gà, khi thì sẽ ăn cao lầu, nhưng tôi vẫn thích lên Cargo ngồi và gọi một đĩa các món cá nướng, sau đó vắt miếng chanh vàng lên rồi ngồi trên bờ An Hội nhìn người qua lại.
 
Tôi từng ngồi ngây người nghe một ai đó kể chuyện về cảnh Tibet đẹp thế nào. Hay có anh bạn cắm lều bên ngoài Tel Aviv nghe gió và cát hát với nhau thế nào. 
 
Và mỗi ngày, khi ngủ dậy, một ngày cũ thế là đã khép lại cho dù thế nào. Tôi cách đây vài hôm ngồi trò chuyện với một người bạn. Để lại đằng sau những câu chuyện buồn, bạn tôi kết luận rằng khi ngủ dậy, sức khoẻ mình còn, tay chân mình đủ, thế là đã là quá đủ cho một đời người rồi. 
 
Người ta nói, ngược lại với yêu thương là lãng quên. Điều đó thật đáng sợ. Thời gian có thể bào mòn tất cả, từ sức khoẻ tới tinh thần, từ yêu thương tới thù hận. Và yêu thương, đôi khi chỉ là đứng trước một vẻ đẹp, ta chỉ mong có thể chia sẻ được cảm giác ấy ngay lập tức với người mình yêu thương. Thế nên trong các tấm postcard ngày xưa khi có người đi xa, họ sẽ viết rằng “Em yêu thương, anh chỉ mong có em ở bên cạnh anh ngay lúc này để có thể thấy những bông hoa và rừng thông ở đây đẹp thế này” hay “Anh yêu thương, em ước rằng anh đang bên cạnh em bây giờ chỉ để nhìn cảnh mặt trời lặn trên biển, chẳng phải là thứ mình có thể nhìn thấy mỗi ngày đâu.”…kiểu thế. Còn bây giờ thì cầm điện thoại lên.
 
Dù sao thì, thế giới bây giờ là thế giới phẳng, mọi kết nối trong giây lát, và thế là, có vẻ người ta chia sẻ được nhanh hơn, nhiều hơn. Nhưng nhanh hay chậm, cũng đều là xuất phát từ tình yêu thương, phải không. Yêu thương là thế, thấy đẹp thì chụp hình, thấy ngon thì thưởng thức, thấy tin tưởng thì chia sẻ :D :D viết tới đây mà không quảng cáo thì uổng quá =)))))) mọi người ăn rau vuonrau.com mà thấy ngon thì đừng ngại giới thiệu cho bạn bè người thân nhé :D
 
Và đây nhé, cảnh đẹp buổi sáng Đà Lạt :D chào mọi người buổi sáng 

Tagged in : orcilectusvariusturpis

Huy Phong

Alias aperiam at debitis deserunt dignissimos dolorem doloribus, fuga fugiat impedit laudantium magni maxime nihil nisi quidem quisquam sed ullam voluptas voluptatum. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit.