Sớm Đà Lạt

Chiều tối qua trời lại mưa. Ngoài đường, từng đoàn xe của khách tứ phương vẫn đang chen nhau từng chút một để ra chợ Đà Lạt bất chấp cái lạnh. Ở Đà Lạt có một điều thú vị, là nếu đứng ở đầu dốc và nhìn thấy có người đi lên, nếu đội mũ len, quấn khăn quàng cổ trông rất ấm áp thì gần như một trăm phần trăm khi đi lên hết dốc sẽ thấy nguyên là một cô gái đang mặc váy, có khi váy ngắn, cái đó gọi là thời trang trên đông dưới hè.

Tôi thích cái tĩnh lặng của sáng sớm Đà Lạt. Từ 4h30 sáng, bắt đầu tiếng chuông nhà thờ ở khắp nơi bắt đầu đổ thì là lúc bắt đầu có thể nghe được “tiếng buổi sáng” của Đà Lạt. Bất chấp hôm trước, đêm hôm trước nhộn nhịp thế nào, thì sáng hôm sau không gian cũng rất tĩnh lặng. Tôi thích cái cảm giác buổi sáng sớm chụm một bếp than rồi đặt một ấm nước lên. Khi nước sôi thì pha một ấm trà tươi. 

Khi những tia nắng đầu tiên bắt đầu chiếu xuyên qua sân nhà, là lúc mọi người đã nhộn nhịp cho một buổi sáng: người chuẩn bị đi làm, con nít chuẩn bị đến trường, hàng quán mở cửa, gà vịt quang quác. 

Và dường như chỉ có bọn hoa lá cỏ là có vẻ bàng quang đứng ngoài sự nhộn nhạo kia. Khi sương còn trên lá thì chúng còn ngủ, khi sương tan thì chúng vươn mình hé mắt nhìn xung quanh. Đoá thì má ửng hồng, đoá thì cười toe, đoá thì tươi tắn như báo hiệu một ngày mới thật vui vẻ….

Tagged in : orcilectusvariusturpis

Huy Phong

Alias aperiam at debitis deserunt dignissimos dolorem doloribus, fuga fugiat impedit laudantium magni maxime nihil nisi quidem quisquam sed ullam voluptas voluptatum. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit.